Những câu đố vui dân gian

     

Giải câu đố không chỉ là là 1 trong các những hình thức giải trí nhưng mà nó còn là phương pháp để rèn luyện năng lực tư duy của bạn. Hãy thuộc Sách tuyệt 24h khám phá những câu đố dân gian hay với thú vị nhất gồm kèm đáp án trong bài viết dưới phía trên nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên thường gọi chẳng to. Cơ mà sao không nhỏ dại chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả sống lưng cho trần gian ngồi. Rồi ra sở hữu tiếng là fan bất trung. Là gì?

Đáp án: cái phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm siêng cần. Trách bạn vô nghĩa, sao chê dở người đần? Là gì?

Đáp án: bé bò

Câu 4:Như lời cầu hẹn rất đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón chào mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở white trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh thương hiệu hoa sinh hoạt trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Hai cây đinh sắc. Một chiếc đong đưa. Một chiếc ngúc ngoắc. Là con gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của khu vực miền bắc ta. Là làm việc đâu?

Đáp án: Đồng bằng Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ nạm vẻo sườn lưng trâu. Tay nắm ống sáo, team đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em nhỏ bé chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, phương diện em tròn. Tín đồ em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 11:Cây gì đầu cuống lá rộng, to. Quả ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì đượm đà ngọt ngào. Tỏ lòng quả cảm trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng bịt mát rượi, đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: Những câu đố vui dân gian

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Có thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vợ Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào chính trực anh hào. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban white nở hoa, thác gì?

Đáp án: bạn dạng Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng mang đến xong. Chợ gì hàng cửa hàng mênh mông. Bởi ai sao bảo bản thân to độc nhất vô nhị vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào người lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ tuy vậy lại chỉ lo duy trì thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thiếp đố chàng giống ai? Là gì?

Đáp án: rau sam.

Câu 22:Loẹt quẹt như đuôi kê thiến. Liến láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm im lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: loại chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, gồm đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bởi đốt tay. Thế lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo ngay cạnh khỏe không có bất kì ai bằng?

Đáp án: cơ giác.

Câu 26:Cây lớn lá nhỏ tuổi chiền chiền. Non ăn, già buôn bán lấy tiền nhưng mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu nhóm sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây quà xum xoe. Thần linh đã hotline thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: gà trống cúng.

Câu 28:Con gì tất cả đuôi, có lông. Trẻ con già trai gái hầu như cùng với theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án: loại cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì sống rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. đi ra ngoài đường kẻ trước người sau. Về nhà thì ấp đem nhau cơ mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

Câu 31:Vật gì trong nắng nhẹ nhàng. Chiếu thẳng qua kẽ lá, chẳng có tác dụng lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì không nở ban ngày. Nửa rước khoe sắc đẹp lại tuyệt chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải vóc trắng, vải màu. Kim chỉ, máy vá, ngày nhiều năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em đây chẳng cung cấp chẳng buôn. Sao lại té giá cho bi thương lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt ngày nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng chủng loại ngư thủy khác bỏ ra hơn. Domain authority trơn tên lại không trơn chút nào? Là con gì?

Đáp án: bé cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo cấy chờ thu hạt vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bầy đàn cò trắng, rớt xuống ao sâu. Chết đã hồi lâu, bạn ta new vớt? Đố các bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì lưỡng lự đường về. Hoa trên mắt đất, rubi vùi bên dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn cho nhà công ty tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang mọi nhà? Đố là con gì?

Đáp án: con nhện

Câu 41:Sừng sững nhưng mà đứng giữa trời. ông xã con không tồn tại chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: bé cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên khu vực miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng rãi biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào mà trơn. Bông không sơn nhưng mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi như thế nào thờ tổ phái mạnh Phương. Bao gồm non cổ tích tất cả đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần bởi rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách ngay. Thân thì hôi hám. Tuy thế rất sợ hãi băng phiến. Là con gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi như thế nào thành quách dọc ngang. Xa sát nức tiếng kinh thành đế đô?

Đáp án: vượt Thiên Huế

Câu 50: bỏ quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống nội địa lại biết bay. Chẳng phải ớt nhưng mà cay sè sè. Là nhỏ gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta ko mẹ, ko cha. Vốn không họ hàng, ở trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: khoảng gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào bao gồm mũ đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Download Đào Vàng Cổ Điển Chơi Offline Không Cần Cài Đặt, Tải Game Đào Vàng

Câu 54:Đố ai gian cạnh tranh chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bạn bè Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu cơ mà chẳng gồm đuôi. Gồm một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là loại gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo tới tấp. Rãi mọi khắp ruộng đồng. Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng quýnh mọc xanh. (Là dòng gì?)

Đáp án: hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở lớp bụi tre. Ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước và lại ăn thừa

Mỗi ngày nhì bữa sớm trưa nhọc nhằn

Đáp án: chén đĩa

Câu 59:Đem thân bít nắng cho đời. Rồi ra có tiếng là người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bít cửa.

Câu 60:Cái gì luôn đi cho mà không lúc nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì đầu năm mới đến. Cất cánh lượn sản phẩm đàn. Báo hiệu xuân sang. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn không hề ít nhánh. Mặc áo bạc đãi quanh thân. Rau xanh xào mà tất cả nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: gớm Thầy

Câu 65:Nơi nào bát ngát hương sen. Giữa mùa hoa, bác Hồ ta kính chào đời?

Đáp án: buôn bản Sen

Câu 66:Thác gì đôi bạn tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành phân chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím đôi cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người phân phối biết, tín đồ xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan tiền tài

Câu 69:Nơi như thế nào giữa chốn đô thành. Bác bỏ vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là chỗ nào?

Đáp án: Bến nhà Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, bôn ba những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu mà đem thả. Cất cánh ngay lên trời. Tham gia cuộc vui. Biết gửi thư đấy! Là con gì?

Đáp án: Chim tình nhân câu

Câu 72:Một sông chín ngọn long thiêng. Bình thường nguồn, phổ biến cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi gồm khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như thể kim cương? Là cài gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu giỏi bông. Đến tía mươi tuổi, không ông chồng chết queo. Đố là mẫu gì?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì mở miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu không thành. Là con gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào tháo trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì nghỉ ngơi trên bờ. Là làm gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách khôn cùng ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền với dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Hanh hao ướt dẻo. Dù là tí tẹo. Cũng điện thoại tư vấn rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì nem nép đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: dòng nón.

Câu 81:Vừa bằng cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Mang chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Câu 82:Mặt gì cân đối thênh thang. Người đi muôn lối, ngang dọc phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 83:Ở đâu gồm suối đãi vàng. Bao gồm hồ cha Bể, có nữ giới áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thiệt ra em với bưởi bòng bọn họ chung. Là trái gì?

Đáp án: bưởi thanh trà

Câu 85:Thân thì nhỏ xíu nhỏ. Bụng gồm ngọn đèn. Tỏa sáng về đêm. Phần lớn hôm về tối mịt. Là nhỏ gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học tập nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà người ta nhà chim. Dáng vẻ đi lạch bạch, đầu thì ngẩng cao. Bụng white color xóa lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài quà hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng nhiều sang. Ghe tàu tấp nập, đầy vùng cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở lại thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhị đầu phình ra. Dọc nhiều năm một dãy Trường Sơn. Ngược phái mạnh Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây hưởng quả, trồng tín đồ hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững nhưng mà đứng thân trời. Trời xô không đổ, trời mời ko đi? Là gì?

Đáp án: mặt trời

Câu 92:Núi tức thì tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót thân trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu bao gồm cảng công ty Rồng. Bao gồm nhà lưu niệm, tất cả dòng sông xanh?

Đáp án: tp Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông làm sao sáng năng lượng điện lung linh. Tất cả bến công ty Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sử dụng Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi nào tiếng bác bỏ kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, thân ngày đầu thu?

Đáp án: trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển khơi nước hàng hàng. Vịnh như thế nào thêm dung nhan cho đấng mày râu gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông làm sao nổi sóng bạc bẽo đầu. Tía phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?


Chuyên mục: Tin Tức